Thứ Hai, 19 tháng 3, 2018

Vừa đẹp vừa hút tài lộc với cây cảnh phòng khách

Đối với phong thủy nhà ở thì cây cảnh là một trong những yếu tố để hút tài lộc cũng như mang lại không khí trong lành cho cả ngôi nhà. Tuy nhiên để lựa chọn được cây cảnh phù hợp để trưng bày phòng khách không hề đơn giản. Muốn phòng khách vừa đẹp vừa hợp phong thủy thì hãy theo dõi bài viết dưới đây.

cay-canh-phong-thuy-phong-khach

Cây cảnh phong thủy đang là xu hướng trang trí nội thất và cần được đặt đúng vị trí ở không gian phòng khách. Phòng khách đang đóng vai trò rất quan trọng đối với mỗi gia đình vì nó thể hiện bộ mặt của gia đình cũng như là nơi gia đình quây quần bên nhau.

Trang trí nội thất không gian với cây xanh trong phòng khách có ý nghĩa về phong thủy và điều quan trọng cũng là để thanh lọc cơ thể, điều hòa khí hậu. Đặc biệt một số loại cây còn có tác dụng để chữa một số bệnh thông thường hay để xua đuổi côn trùng có hại cho sức khỏe con người.

Vị trí để cây cảnh phòng khách

Nếu như bạn lựa chọn cây cảnh hợp phong thủy và nhiều vật dụng không hợp lí sẽ có tác dụng ngược lại cho chính gia chủ và thành viên trong gia đình. Mỗi loại cây khác nhau sẽ mang lại may mắn, tài lộc cho gia chủ nếu được đặt ở những vị trí tương ứng:
+ Phía Bắc: Trồng cây ngọc lan, lê, ngân hạnh, táo, mẫu đơn
+ Phía Nam: Đào, mận, Hoa mai, hoa đào.
+ Phía Đông: Đào, anh đào, ngọc lan, đinh hương, hoa trà
+ Phía Tây: Nên trang trí cây thiết mộc lan, sung

Những loại cây không nên trồng trong phòng khách

+ Cây bách Bonsai: Một loài cây rất may mắn nhưng lại được con người trồng ở mộ nên cây này còn được gọi là cây nấm mộ, nên kiêng trồng trong nhà.

+ Cây đa Bonsai: Rễ của loài cây này to và rất thô, vì vậy trong phong thủy thường bị coi sẽ mất cân bằng cho gia đình, thế nên cần tránh trồng cây này trong nhà, đặc biệt là ở phòng khách. Đặc biệt cây đa được trồng ở đình, chùa nên không thích hợp để trồng trong nhà.

cay-khong-hop-phong-thuy-phong-khach

Xem thêm: 
Với góc độ của những chuyên gia phong thủy thì khi trồng những loại cây gì và trồng ở đâu là một điều rất quan trọng. Trước khi xem xét trang trí cây cảnh bên trong căn nhà cần biết về vấn đề này để giúp phát tài, phát lộc trong nhà, đem lại may mắn cho rất cả thành viên gia đình.

Không có nhận xét nào:
Write nhận xét