Thứ Hai, 5 tháng 3, 2018

Trồng cây ban công đẹp và hút tài lộc như thế nào?

Không gian ban công có thể được gia chủ để trồng cây hoa cỏ, màu xanh của cây cộng thêm sắc màu tươi thắm của các loài hoa sẽ mang đến cho căn nhà của bạn nhiều may mắn và nguồn năng lượng xanh dồi dào. Tuy nhiên để không gian ban công không chỉ đẹp mà còn hợp phong thủy, tạo nên sức hút tài lộc thì trồng cây ban công cần lưu ý những gì?


Trồng cây phù hợp với hướng của ban công

-Nếu ban công của nhà bạn ở hướng Nam: Hướng Nam là hướng sẽ đón được nhiều ánh sáng nhất thì bạn nên trồng những câu cảnh ưa sáng như hoa hồng,...
-Ban công hướng về phía Đông: Buổi sáng sẽ là lúc nhận được nhiều ánh sáng mặt trời tự nhiên nhất vì thế nên trồng những loại cây như thiết mộc lan, cây phát tài, trúc mây,...
-Ban công nằm ở Tây: Với hướng này nhiệt độ thường khá cao, buổi chiều sẽ có ánh nắng chiếu vào nên chọn những loại cây chịu được nắng nóng như hướng dương, dâm bụt, hoa mười giờ,...


Ban công không trồng cây tán rộng hay quá cao

Những loại cây có tán rộng và cao thường sẽ chắn hết ánh sáng mặt trời tự nhiên vào bên trong căn nhà. Hơn thế nữa thì cây tán rộng thường có xuất hiện nhiều loại côn trùng, đe dọa đến cuộc sống, sức khỏe của các thành viên trong gia đình. Hay đôi khi có gió to sẽ làm rớt đồ hay đổ chậu hoa gây nguy hiểm cho người đi đường.
Xem thêm:

Một số loại cây nên trồng ở ban công

-Hoa hồng: Nhiều gia đình đã có nhiều lựa chọn hoa hồng để trồng vì hoa hồng không những đẹp mà còn vừa có hướng vừa có sắc. Khi trồng hoa trên ban công thì nên chọn hoa hồng thân gai sẽ giúp hóa giải về phong thủy và nhiều phụ nữ rất thích điều đó.
-Hoa Đỗ quyên: Là một trong những loài cây dễ sống, đặc điểm có nhiều hoa lá và có gai. Khi đem trồng đỗ quyên ở khu vực ban công sẽ giúp hóa giải khí xấu nên sẽ được nhiều người ưa chuộng mang đến may mắn cho gia chủ.
-Ngọc kì hân: Một loại cây phát triển theo chiều ngang, có tác dụng để giữ nhà được nhiều người ưa chuộng chọn trồng ở khu vực ban công.
-Xương rồng: Trồng xương rồng mang đến sức mạnh cho gia chủ và có tác dụng hóa sát khí từ phía bên ngoài.
Dù chọn loài hoa nào để trồng ở ban công thì đều cần đúng phong thủy, hút tài lộc vào nhà để tránh đem lại những điều xấu cho gia đình.Không có nhận xét nào:
Write nhận xét