Thứ Hai, 26 tháng 3, 2018

Học thêm kiến thức về màu sắc trong phong thủy ứng dụng

Một trong những yếu tố tạo nên vẻ đẹp của cho căn nhà chính là màu sắc, từ màu sơn tường, màu sắc nội thất đến màu sắc ngoại thất cũng rất được mọi người quan tâm. Tuy nhiêm màu sắc cũng cần được nhìn nhận dưới góc nhìn của các chuyên gia phong thủy ứng dụng thì nó mới hoàn hảo.

mau-sac-trong-phong-thuy-ung-dung

Những tác động của màu sắc đến con người

Hiện nay, phong thủy đã trở thành một yếu tố không thể thiếu khi trang trí nội ngoại thất và nhận được nhiều sự quan tâm của mọi người. Từ chỗ con ngưởi chỉ mong được ăn no thì khi xã hội phát triển nhiều người còn có nhu cầu ăn ngon, mặc đẹp, cuộc sống tiện nghi, cao hơn nữa là đòi hỏi về sự sang trọng. Bên cạnh đó cũng có nhiều người còn quan tâm đến việc các vật dụng trong nhà có phù hợp, có tốt, có mang lại tài lộc hay không.

Theo quan điểm về phong thủy, sau những giai đoạn được quan tâm đến thế và hướng của ngôi nhà, phong thủy là nơi để thờ cúng, giường, phòng khách hay bàn làm việc,...Hiện nay cũng có nhiều còn quan tâm đến màu sắc có hợp tuổi hay không? Vấn đề này đang nhận được nhiều sự quan tâm của mọi người.

Xét về màu sắc ở trong phong thủy thì cũng có nhiều vấn đề cần được kiến giải. Cụ thể là nếu như lấy theo tuổi hay là bản mệnh của nam chủ của nhà thì màu sắc sẽ phải theo người đó hay không? Chọn màu theo chủ nhà, thì có sự phù hợp với các thành viên khác hay không? Và nên chọn màu sắc theo những người nào, chọn theo cách nào thì khoa học hơn?

Theo Giám đốc Công ty kiến trúc xây dựng dân dụng ở Hà Nội, Trưởng ban phong thủy và Trung tâm nghiên cứu tiềm năng của con người, Kiến trúc sư Hoàng Trà cho ý kiến về những khía cạnh phong thủy, màu sắc đối với mỗi cá nhân được ví như một liều thuộc trong phon thủy mà con người sẽ sử dụng hằng ngày. Giống như việc uống nước hay dùng thức ăn hàng ngày sẽ tốt hơn cho thân thể thì màu sắc và những phương vị phong thủy cũng sẽ ảnh hưởng nhiều đến thịnh suy với những bản mệnh của con người

Theo nhiều chuyên gia thì màu sắc có thể ảnh hưởng đến khả năng tác động đến cảm xúc của con người, từ đó nó sẽ thể điều hướng dưới sự tác động điều hướng hành động khác. Với sự tác động của màu sắc thì còn phụ thuộc vào quan niệm về văn hóa hay khung cảnh mà nó sẽ xuất hiện.Dù đã xét theo nhiều khía cạnh, theo nhiều hình hướng khác nhau, ảnh hưởng của màu sắc sẽ là một yếu tố không thể nhìn thấy rõ ràng được nhưng màu sắc có thể ảnh hưởng không nhỏ đến nhiều vấn đề cốt lõi trong phong thủy.
Xem thêm:
Vì vậy khi chọn màu sắc hợp phong thủy sẽ phù hợp với tử vi trong tứ trụ. Từ lá số Tứ Trụ để xem màu sắc hợp với gia chủ. Nhưng trên thực tế cũng nên nhìn nhận khách quan vì cũng không thể luận đoán chính xác về cuộc đời của con người được.


Không có nhận xét nào:
Write nhận xét