Thứ Hai, 26 tháng 2, 2018

Trong năm Mậu Tuất này thì treo tranh chữ gì trong nhà là hợp nhất?

Hiện nay, để trang trí nhà cửa, có rất nhiều người đã lựa chọn tranh chữ để trang trí. Tuy nhiên không phải tranh chữ nào cũng hợp với gia chủ. Theo các chuyên gia phong thủy thì treo tranh chữ không phụ thuộc vào tuổi của gia đình.

nam-mau-tuat-treo-tranh-gi-hop-phong-thuy

Đặc biệt với dịp Tết đến xuân về, trang hoàng đón Tết, nhiều người đã chọn tranh treo chữ để vừa trang trí không gian lại vừa mong ước một năm mới có nội dung chữ thể hiện. Tuy nhiên với năm Mậu Tuất thì nên treo tranh chữ gì là nỗi băn khoăn của nhiều người?

Treo tranh không phụ thuộc vào tuổi hay từng con giáp

Theo các chuyên gia phong thủy thì treo tranh chữ không hề phụ thuộc vào tuổi của gia chủ nên tuổi nào cũng treo được tranh chữ. Mọi người cứ chọn chữ thích hợp là được. Việc treo tranh chữ chỉ nên tránh treo tranh những con vật xung quanh với tuổi của gia chủ. Có các cặp xung với nhau là Tý – Ngọ, Mão –Dậu, Thìn –Tuất, Sửu – Mùi, Dần- Thân, Tỵ và Hợi.

Treo tranh chữ trong nhà tất cả mọi người đều có thể treo chữ Tâm
Quan điểm của phong thủy từ tháng 1-3 là tháng hành mộc, tháng 4-6 là tháng hành hỏa, tháng 7 -9 là những tháng hành Kim, 10-12 là hành Thủy. Từ các ngày 20 của các tháng đến cuối tháng là hành thổ. Chính vì vậy nếu như gia chủ sinh vào ngày tháng nào sẽ có sự ảnh hưởng đến những cách chọn tranh treo chữ khác nhau. Một người sinh vào mùa hè tháng 5,6,7 thì không thể treo tranh có tuyết rơi hay tranh về mộc.
Trong năm Mậu Tuất 2018 này, tất cả các con giáp đều được treo chữ Tâm bởi lấy chữ Tâm làm nền móng cho vạn vật và có thể treo ở bất cứ nơi đâu đều được, đều mang tài lộc.
Xem thêm:

Nếu như treo tranh, năm nay là hành hỏa, các con giáp đều được treo bức Đào én trường xuân. Lưu ý khi treo thường để cành đào hướng ra trước cửa chính là thuận mắt và hợp phong thủy nhất. Trong đó, cành đào đỏ nên treo bên thanh long, có mận màu trắng trên bạch hổ sẽ đem nhiều tài lộc.


Không có nhận xét nào:
Write nhận xét