Thứ Ba, 10 tháng 10, 2017

Nên đặt cây như thế nào trên bàn làm việc để hợp phong thủy?

Trên bàn làm việc bạn nên đặt chậu cây xanh để không chỉ mang đến không gian tươi mát, thư giãn, giảm stress mà còn đem đến vận may, vượng khí đến cho bạn. Vậy nên đặt cây như thế nào để vừa trang trí bàn làm việc vừa hợp phong thủy?


Chọn những loại cây phù hợp

Đều tiên khi chọn chậu cây xanh để trang trí cho bàn làm việc thì nên chọn những cây tươi xanh, có nhiều mầm lộc, điều này sẽ gợi đến khả năng phát triển, sinh sôi nảy nở trên con đường tài lộc của bạn. Đặc biệt, nên chọn những loại cây có thể phát triển tốt trong môi trường phát triển tốt khi ở trong bóng dâm, ít nhận được ánh sáng tự nhiên từ mặt trời.

Để cây xanh có thể giúp bạn thư giãn và không mang đến cảm giác bất an cho chính mình thì bạn nên tránh những loại cây có hình dáng quá lòa xòa, gai góc hay những dị dạng. Nhiều người trẻ rất thích chưng cương rồng kiểng vì chúng khá nhỏ nhắn, xinh xắn nhưng theo phong thủy thì xương rồng không thích hợp để trang trí trên bàn làm việc. Đặc biệt, bạn cũng không nên cắm hoa đào tươi hay hoa nhựa vào bình trên bàn làm việc khiến bạn sẽ gặp rắc rối trong công việc, có nhiều lời nói ra nói vào,...
Loại cây thích hợp nhất để trên bàn là hoàng kim cát, cây thường xuân, thủy tiên, vạn niên thanh,...Những loại cây này có tác dụng tạo bầu không khí trong lành cho góc làm việc của bạn bớt khí xấu, gây nguy hại.

Trong phòng làm việc nên chọn cây lá to bản hay lá tròn hơn là những loại lá sắc, nhọn để tạo cảm giác thư giản, ôn hòa. Điều đáng chú ý là góc làm việc thường có nhiều diện tích nên bạn cần lựa chọn những loại cây có kích thước vừa phải và tránh sự ấm thấp cho góc làm việc.
Cây xanh tốt tươi sẽ mang lại cho bạn nguồn năng lượng dồi dào cho góc làm việc nhưng cũng đừng vì thế bạn không nên quá nhiều chậu cây trên bàn làm việc, không gian thêm chặt chội.
Xem thêm:

Bố trí cây cảnh phù hợp nhất

Theo phong thủy, hướng đặt cây xanh tốt nhất là hướng gần với nguồn nước và ánh sáng. Do đó, tốt nhất nên chỉ bố trí cây xanh ở một góc cố định trên bàn làm việc, nơi thông thoáng, dễ tiếp nhận nguồn ánh sáng tự nhiên, nơi bạn dễ nhìn thấy, ít tác động đến cây để hạn chế phân tán vận khí ở những khu vực nào.
Nếu chỗ ngồi của bạn quay lưng với hướng cửa ra vào thì điều bạn cần làm là nên đặt chậu cây cảnh nhỏ để tạo cảm giác an toàn và tự tin trong khi làm việc. Nếu trồng cây xanh gần tài vị thì nên chọn cây lá to và dày ở khu vực này. Không nên trồng các loại cây có gai xung quanh tài vị như cây hoa hồng gai, nó sẽ làm cho vận khí không lưu lại nơi tài vị.


Không có nhận xét nào:
Write nhận xét